“พลังงานสร้างชาติ” 25 มิ.ย.นี้ สมคิด-สนธิรัตน์ สร้างเศรษฐกิจ-ลดค่าใช้จ่าย-ช่วยชาวบ้านสู้โควิด

นายประพัฒน์ ปัญญาชาติรักษ์ ประธานสภาเกษตรกรแห่งชาติ นำทีมแกนนำสมาชิกสภาเกษตรกรจากทั่วประเทศ ทั้ง จ.ลำปาง จ.ตราด จ.จันทบุรี และ จ.กระบี่ เดินทางไปให้กำลังใจ รัฐมนตรีพลังงาน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ถึงกระทรวงพลังงาน โดยทางกลุ่ม ยืนยันว่า แนวทางส่งเสริมและผลักดันด้านพลังงานของรัฐบาลชุดนี้ ที่มีนายสนธิรัตน์ เป็นเจ้ากระทรวง เริ่มเห็นภาพ และเดินมาถูกทางแล้ว โดยเฉพาะโครงการโรงไฟฟ้าชุมชน และการนำระบบ Blockchain ผ่านแอปพลิเคชัน ปาล์มยั่งยืน

เนื่องจากที่ผ่านมาหลายรัฐมนตรี หลายรัฐบาล ยังไม่เคยมีรัฐมนตรีคนใดประกาศผลักดันเรื่องพลังงานให้กลายเป็นเรื่องเศรษฐกิจปากท้องของชุมชน กลุ่มเลยฝากความหวังไว้กับ รัฐมนตรีสนธิรัตน์ เดินหน้าเปลี่ยนแปลงให้พลังงานกลายเป็นผลประโยชน์ของชุมชน

เช่นเดียวกับ ประธานสภาเกษตรกรจังหวัดกระบี่ นายพันศักดิ์ จิตรัตน์ ที่เป็นตัวแทนเกษตรกรจังหวัดภาคใต้มาให้กำลังใจรัฐมนตรีสนธิรัตน์ และเป็นหนึ่งในผู้ใช้แอปพลิเคชัน ปาล์มยั่งยืน ผ่านระบบ Blockchain ยืนยันว่า เป็นระบบที่จะแก้ปัญหาปาล์มได้ทั้งระบบได้จริง ขาดแค่เพียงนโยบายเชิงรุก ที่ต้องเร่งเข้าถึงประชาชนให้โอกาส รับรู้ข้อมูล การใช้ระบบนี้ให้ได้มากที่สุด.